ร้านCafeชิกๆ บรรยากาศชิวๆ

1.Renovate Espresso Bar ร้านกาแฟพิเศษ ที่รวบรวมเอาเม็ดกาแฟมาจากหลายๆถิ่น หลายภาค รับรองว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวัง ทั้งรูป รส กลิ่น สี ภายในร้านเป็นสไตล์ มินิมอลผสมโมเดิร์นลอฟ กาแฟแนะนำของทางร้านคือ SHADOW และ NAVEL AMERICANO เปิดบริการทุกวัน เวลา 08:00-17:30 น.  226/9 ถนน ศรีเกษม ตำบล มะขามเตี้ย อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี สุราษฎร์ธานี 84000 ประเทศไทย 2.Alive Café ร้านคาเฟ่ สไตล์ loft ร้านชิลล์ๆ กาแฟดี ดนตรีเพราะ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ลูกค้าส่วนมากจะชอบทาน สเต็กสันในหมู น้ำจิ้มแจ๋ว และ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล เส้นชาโคล และอื่นๆ สามารถติดตามได้ในแฟนเพจของร้าน ภายในร้านแบ่งโซนที่นั่งแบบหลากหลาย เปิดบริการทุกวัน เวลา10:00-22:00 น. ถนน ศรีเกษม ตำบล…

Details

รวมร้านอาหารซีฟูด ขึ้นชื่อเมืองหอยใหญ่

1. ร้านลำพู 2 ร้านอาหารทะเล ลำพู2 บริการอาหารทะเลสดๆ น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด ราคาเป็นกันเอง ชมบรรยากาศริมปากแม่น้ำตาปี มีเมนูให้เลือกมากมาย มีทั้ง กุ้งเผา กั้งทอดกระเทียม ปูไข่แกงส้มหน่อไม้ดอง หอยนางรมผัดพริกไทยดำ ปลาสำลีทอดยำมะม่วง และของหวานแนะนำของทางร้าน คือ กล้วยหอมทอด เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:00-22:00 น.  4213 ตำบล บางกุ้ง อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี สุราษฎร์ธานี 84000 ประเทศไทย 2.สวนอาหารบ้านลุงมูล ร้านอาหารสไตล์ธรรมชาติ ปิดตาแล้วนึกถึงอัมพวา บรรยากาศดี อาหารอร่อย ที่นั่งของทางร้านจะมีหลากหลายแบบ มีทั้งซุ้มนั่งในสวนแบบธรรมชาติ และที่นั่งภายในร้าน ทานอาหารอร่อยคัดวัตถุดิบคุณภาพไซส์ใหญ่ๆมาเสริฟคุณ หอย กุ้ง ปู สดอร่อย เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30-20.30 น. หยุดทุกวันพุธ  2007 ตำบล บางใบไม้ อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี สุราษฎร์ธานี 84000 ประเทศไทย…

Details

หาดสวยบนเกาะพะงัน

1.เกาะราฮัม ณ หาดสน เกาะราฮัม ณ หาดสน เป็นร้านอาหารที่ยืนออกไปกลางทะเล อาหารอร่อยบรรยากาศดี ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้มไม้นานาพรรณอันเขียวขจี ตัดกับสีของท้องฟ้าและน้ำทะเลได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังมีมุมเล่นน้ำ-กระโดดน้ำจากหน้าผา น้ำทะเลใส จนสามารถมองเห็นปลาน้อยใหญ่กำลังแหวกว่ายจำนวนมาก และมีเปลไว้นั่งหรือนอนกันแบบชิลล์ๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติอันน่าหลงไหล พร้อมทั้งชมวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็น 2.หาดหินกอง หาดหินกอง เกาะพะงัน ดื่มด่ำบรรยากาศอันเงียบสงบ ริมทะเล หาดทรายที่เต็มไปด้วยเปลือกหอยจำนวนมาก ซึ่งจุดเด่นของหาดนี้คือมีรูปปั้นหอยขนาดใหญ่ ตั้งตระหง่านอยู่กลางหาด อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่นิยมเล่นโคยะทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ 3.หาดวกตุ่ม หาดวกตุ่ม เกาะพะงัน เป็นหาดที่สวยงามและเงียบสงบ สัมผัสวิถีการต่อเรือของชาวประมง ซึ่งเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นจากรุ่นสู่รุ่น มีหาดทรายสีน้ำตาลอ่อน เต็มไปด้วยต้นมะพร้าว และเป็นจุดชมวิวท้องทะเลและพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยแห่งหนึ่งในเกาะพะงัน พร้อมกับถ่ายรูปชิคๆกับต้นมะพร้าวที่ขึ้นเอนขนานกับพื้นทราย แปลกตา ไม่เหมือนต้นอื่นๆได้ ณ หาดวกตุ่ม 4.หาดริ้น เกาะพะงัน หาดริ้น เกาะพะงัน สัมผัสบรรยากาศอันรื่นเริง สนุกสนานไปกับฟูลมูนปาร์ตี้ที่โด่งดังระดับโลก เป็นแหล่งรวมตัวของคนวัยมันส์ วัยรุ่นหนุ่ม-สาวทั้งชาวไทยและต่างชาติ พร้อมเพลงมันส์ๆตลอดทั้งคืน นอกจากนั้นเมื่อหมดช่วงงานปาร์ตี้ จะพบกับบรรยากาศอีกรูปแบบหนึ่งที่คุณอาจไม่เคยได้สัมผัส ดื่มด่ำบรรยายกาศอันสวยงาม นอนอาบแดดชิลล์ๆในยามเช้า น้ำทะเลใส หาดทรายสีขาว…

Details

รวมร้านอร่อยเก่าแก่ต้องลอง

1.ร้านยกเข่ง  ร้านอาหารก๋วยเตี๋ยว ร้านเก่าแก่ ดั้งเดิม ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร้านเปิดมาประมาน 40 ปี เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนสุราษฎร์ธานีเรียกว่า โล่งโต้ง และยังมีเมนูผักบุ้งไต่ราว ซึ่งเป็นสูตรพิเศษของทางร้าน มากินที่ร้านนี้รับรองว่าอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน เปิดบริการทุกวัน เวลา11.30-16.30 น. 512 ซอย ต้นโพธิ์ ตำบล ตลาด อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี สุราษฎร์ธานี 84000 ประเทศไทย   2. ร้านเกี๊ยวปลา ร้านอาหารก๋วยเตี๋ยวดั้งเดิมของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดมาประมาณ 50 ปี คนในพื้นที่แนะนำ ลูกค้าที่เข้าร้านจะมีทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เมนูแนะนำของร้านก็จะมี เกี๊ยวปลา ปลาม้วน เย็นตาโฟ เด็ดตรงเกี๊ยวปลาทำจากเนื้อปลาล้วนๆ แป้งน้อยทานแล้วรู้สึกได้ถึงความแตกต่างจากที่เคยทานมา รับประกันความอร่อยด้วยจำนวนลูกค้าที่แน่นร้านค่ะ เปิดบริการทุกวัน เวลา 08:00-14:00 น.  658/22 หน้าเมือง ตำบล ตลาด อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี สุราษฎร์ธานี 84000 ประเทศไทย 3.…

Details

วัดพัฒนาราม(วัดใหม่) Phatthanaram Temple (Wat Mai)

เชิญชวนสายบุญ แวะมากราบไหว้ “หลวงพ่อพัฒน์ นารโท” อดีตเจ้าอาวาสวัดพัฒนาราม อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เป็นพระเกจิอาจารย์เรืองวิทยาคมที่มีชื่อเสียงโด่งดังในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับความเลื่อมใสศรัทธาจากสาธุชนชาวเมืองสุราษฎร์ธานีและคนทั่วๆไป We persuade the person who would like to make merit to come to worship, “Luang Phor Phat Nara Tho”, the past abbot of Phatthanaram temple, Mueang District, Suratthani. This is the instructing monk with the magic that is famous in Suratthani. He has received the faithfulness…

Details

วัดกลางเก่า Klang Kao Temple

เชิญชวนชาวพุทธผู้มีจิตศรัทธากราบไหว้สักการะ “พระอธิการซ้อน” เพื่อความเป็นสิริมงคล อดีตเจ้าอาวาสละสังขารมานานกว่า 50 ปี ท่านอยู่ในโลงแก้วทางประตูใกล้ทางออกไปแม่น้ำตาปี หากเดินข้ามถนนไปตรงข้ามกับประตูวัดก็เป็นศาลาเล็กๆตั้งอยู่ริมแม่น้ำตาปี สำหรับให้ชาวบ้านได้นั่งพักผ่อนหรือจอดเรือชาวบ้านขนาดเล็กเพื่อขึ้นฝั่ง We would like to persuade the Buddhist who has the faith to worship, “Phra Athikarn Son”, for the auspiciousness. The past abbot that had renounced his body for more than 50 years. He is in the crystal coffin in the door near the entrance of Tapi…

Details

สำนักอ๋องฮกเกี้ยน Hok Kian Shrine

สำนักอ๋องฮกเกี้ยน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสุราษฎร์ธานี สร้างขึ้นเพื่อใช้สักการะให้รำลึกถึงบรรพบุรุษ พร้อมทั้งได้อัญเชิญองค์เทพเจ้าแลฮู้อ๋องเอียกงมาจากมณฑลฮกเกี้ยน จำนวน 3 องค์ มาประดิษฐานเป็นเจ้าองค์ประธานในศาลเจ้าฮกเกี้ยน โดยภายหลังได้มีการอัญเชิญองค์เทพเจ้ามาร่วมศาลอีก 2 องค์ คือ เจ้าแม่กวนอิม และ เจ้าแม่ทับทิม This shrine is built for using to worship and being the spiritual anchor to memorize about the ancestor and this has invited 3 Lae Hoo Ong Eiak Kong Gods from Hok Kian precinct to place as the president in Hok…

Details

ศาลเจ้าไหหลำ บ้านดอน Hai Hlum Shrine, Ban Don

ศาลเจ้าแห่งนี้จะมีเจ้าแม่ทับทิม หรือ หม่าโจ้วเนี่ยเนี้ยหรือเทียงโฮ้วเซี้ยบ้อ เป็นองค์ประธาน ด้านขวาจะมีรูปบูชากวางตี้ หรือ เทพเจ้ากวนอู ที่ชาวไหหลำให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างยิ่ง ด้านซ้ายจะมีเทพเจ้า 108 ตั้งอยู่ด้วย และที่สำคัญ ศาลเจ้าไหหลำแห่งนี้นับเป็นจุดศูนย์กลางของชาวไหหลำในจังหวัดสุราษฎร์ธานี This shrine will have Chao Mae Thapthim or Mah Jow Nia Nia or Tiang Ho Sia Bor as the president. In the right side will have Kwang Ty sacred object or Guan Yu God that the Hai Hlum people will respect very…

Details

ฮัก วิลเลจ Hug Village

หมู่บ้านแห่งรัก ฮักวิลเลจ อยู่ใกล้กับเกาะแรต และท่าเรือเฟอร์รี่ อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแห่งหนึ่งในสุราษฎร์ธานี ภายในมีคาเฟ่ ให้บริการอาหาร,เค้ก และเครื่องดื่ม , มีมุมถ่ายรูปมากมายทั้งมาเป็นคู่รักและครอบครัว ,สนามเด็กเล่น, จุดชมที่สวยงาม ริมทะเล สามารถมองเห็นเกาะแรต จุดเที่ยวชมและป้อนอาหารสัตว์ต่างๆ ฟรีโดยการเข้าหางบัตรเข้าไปแลกที่จุดบริการบริเวณลานป้อนอาหารสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น บ้านม้าแคระ,แกะแพนด้า,บ้านหมูจิ๋ว,หนูแกสบี้ และมีลานสำหรับให้นักท่องเที่ยวได้ขี้ม้า และยิงธนู (ค่าบริการเพิ่มเติม ราคา50บาท) นอกจากนั้นยังมีร้านขายของที่ระลึกไว้คอบบริการทุกๆท่าน ณ ทางออกฮักวิลเลจ The village of love, Hug Village, the place is near to the Rad island and the ferry sea port, Don Suk District, Suratthani province. The place is the…

Details

เกาะแรต Rad Island

เกาะแรต มาจากคำบอกเล่าของชาวบ้านว่า บริเวณพื้นที่เกาะมีต้นขี้แรดจำนวนมาก จึงได้ชื่อว่า เกาะแรต เป็นเกาะเล็กๆกลางทะเลที่เต็มไปด้วยความน่ารักและอบอุ่นของคนในชุมชน ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย ประกอบอาชีพประมงกันเป็นส่วนใหญ่ ภายในมีกิจกรรมชมจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม และมีโฮมสเตย์สำหรับนักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อน โดยคิดเป็นรายคน ถ้ามาเกิน 5 คน ราคา700บาท ,ถ้าน้อยกว่า5คน ราคา 800 บาท ชาวบ้านดูแลเป็นกันเอง เสมือนคนในครอบครัว นอกจากนั้นยังมีการจำหน่ายของฝาก ไม่ว่าจะเป็น กะปิ ,กุ้งแห้ง ,หมึกแห้ง ,ปลาแห้ง และอื่นอีกมากมาย รอให้คุณได้ไปสัมผัสด้วยตนเอง Rad island, it has come from the telling of villagers that in the area of the island, will have many Kee Rad trees. This will have…

Details

อุทยานแห่งชาติเขาสก Khao Sok National Park

เป็นป่าดิบชื้นที่มีภูเขาหินปูนสลับซับซ้อน ภายในอุทยานมีพรรณไม้และสัตว์ป่านานาชนิด สามารถพบสัตว์ป่าสงวนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เลียงผา,สมเสร็จ,แมวลายหินอ่อน และเก้งหม้อ โดยมีกิจกรรมเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ทั้งสัมผัสบรรยากาศป่าไม้อันเขียวขจี น้ำตกธารสวรรค์ น้ำตกสิบเอ็ดชั้น ถ้าน้ำทะลุ เป็นถ้ำที่มีหินงอกหินย้อยจำนวนมาก มีน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี ถ้ำประกายเพชร ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยเปล่งประกายระยังระยับ สวยงามสะดุดตา พร้อมทั้งชมบัวผุด หรือ กระโถนฤๅษี ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี นอกจากนั้นยังสามารถตั้งแคมป์กันในอุทยานแห่งชาติเขาสก This place is the tropical rain forest that has the complicated limestone mountain. This place will have a lot of kinds of trees and many types of wild animals. You can meet many wildlife…

Details

คลองร้อยสาย Roi Sai Canal

เป็นสถานที่ที่มีคลองน้อยใหญ่จำนวนมาก จึงได้ชื่อว่า คลองร้อยสาย ที่ยังคงใช้ชีวิตการสัญจรทางน้ำด้วยเรือหางยาว ภายในคลองแห่งนี้ เต็มไปด้วยธรรมชาติ ป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ และบรรยากาศอันเงียบสงบของชุมชน โดยสามารถล่องเรือชมวิถีชีวิตชาวประมงและชาวสวน ,ลอดอุโมงค์ต้นจาก ที่โค้งเข้าหากันจนดูคล้ายอุโมงค์กลางน้ำ พร้อมทั้งชมนก ตกปู และเรียนรู้การทำขนมจากแสนอร่อยสูตรเด็ด เคล็ด(ไม่)ลับของชาวคลองร้อยสาย นอกจากนั้นยังสามารถชมหิ่งห้อยที่เปล่งแสงระยิบระยับในยามค่ำคืน This is the place that has many small and big canals. it will have the name of, “Roi Sai canal”, you will have to live to roam in the river with the long-tailed boat. Within this canal, it will…

Details

จุดชมวิว เขาสก Khao Sok, The Viewing Point

จุดชมวิวที่สามารถเห็นบรรยากาศของป่าเขาอันเขียวขจี ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอุทยานแห่งชาติเขาสก สัมผัสอากาศเย็นสบายกับสายหมอกในยามเช้า ไม่ไกลมากนักจากอุทยาน ระยะทางประมาณ 3-4กิโลเมตร จุดชมนี้เป็นเพียงจุดแรกเท่านั้น ยังมีจุดชมวิวที่สวยงามอีกหลายจุดอยากให้คุณได้ไปสัมผัส ถ่ายภาพหมอกปกคลุมภูเขานัดสิบๆลูก In this viewing point, you can see the atmosphere of green forests and mountains, the abundance of the nature of Khao Sok national park. You can touch the cool air with the fog line in the morning that isn’t far away much from the national park.…

Details

โบราณสถานวัดถ้ำสิงขร The Archaeological Site, Wat Thum Singkorn

วัดถ้ำสิงขร เป็นวัดที่เคยรุ่งเรืองในสมัยศรีวิชัยมาก่อน ด้านหลังของวัดจะมีถ้ำอยู่ เป็นถ้ำโบราณที่งดงาม บรรยากาศเงียบสงบและร่มเย็น มีคลองไหลผ่านกลางวัด พร้อมกิจกรรมให้อาหารปลา มีโบราณสถานและโบราณวัตถุมากมาย ทั้งพระพุทธรูปปูนปั้นปางต่างๆ ,อุโบสถ,พระพุทธบาท จำลอง,เครื่องมือเครื่องใช้สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ,ภาพเขียนบนฝาผนัง ,ถ้วย-ชามลายครามและเบญจรงค์ โดยสามารถเข้าไปกราบไหว้ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลได้ Wat Tham Singh Khon it is assumed that the oldest temple built in the Ayutthaya period. The temple has a large cave. Cave with stupas built to emulate Srivijaya. Adorned with antique crockery. Inside the cave, the Buddha sat dangling…

Details

สะพานแขวนวัดเขาพัง Wat Khao Pung Rope Bridge

สะพานแขวนวัดเขาพัง ตั้งอยู่หลังวัดเขาพัง สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2546 เป็นสะพานแขวนที่ใช้ให้ชาวบ้านสัญจรไป-มา ข้ามคลองพระแสง บรรยากาศโดยรอบร่มรื่น เย็นสบาย ท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด คือ การถ่ายรูปคู่กับสะพานแขวน ด้านหลังเป็นเขาเทพพิทักษ์ ที่มีลักษณะคล้ายรูปหัวใจ หากข้ามสะพานแขวนไปจะพบกับสวนผลไม้นานาชนิด ที่ทุกๆท่านสามารถเข้าไปชมและชิมได้ไม่อั้น ในราคาเป็นกันเอง โดยมีกฏอยู่ว่า ห้ามกระโดดน้ำ ,ห้ามเเกว่งสะพาน,ตัวสะพานสามารถนับน้ำหนักได้ 30 คน รถมอเตอร์ไซต์สามารถขับผ่านสะพานได้ Wat Khao Pung rope bridge was located at the back of Khao Pung temple. This bridge was built since 2003. It was the rope bridge that are used for letting villages for…

Details

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติไชยา The Chaiya National Museum

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติไชยา ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2478 โดย พระครูโสภณเจตสิการาม อดีตเจ้าคณะอำเภอไชยาได้รวบรวม โบราณวัตถุและศิลปวัตถุของเมืองไชยามาเก็บรักษาไว้เป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ก่อนประวัติศาสตร์ จนถึงสมัยทวารวดี และสมัยรัตนโกสินทร์ ต่อมากรมศิลปากร ได้พิจารณารับเป็นสาขาพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ และใช้ชื่อว่า พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยภายในพิพิธภัณฑ์ แบ่งออกเป็น 2 อาคาร ซึ่งมีหลายห้องจัดแสดง อาทิ ห้องจัดแสดงศิลปโบราณวัตถุในศาสนาพุทธและศาสนาพราหมณ์ รวมทั้งเครื่องถ้วย เครื่องประดับ,ห้องจัดแสดงศิลปวัตถุ งานประณีตศิลป์พิ้นบ้าน และอื่นๆอีกมากมาย โดย นักเรียน นักศึกษาในเครื่องแบบ พระภิกษุ สามเณร และนักบวชในศาสนาต่างๆ ไม่เสียค่าเข้าชม The Chaiya National Museum had been constructed since 1935 by the provost; Sophonjetsikaram, the past monk dean of Chaiya District, he…

Details

เขาสามเกลอ Sam Klur Mountain

เขาสามเกลอ เป็นภูเขาหินปูน 3 ลูก ที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางเขื่อนรัชชประภา หรือ เขื่อนเชี่ยวหลาน ตัดกับน้ำที่ใสสะอาด สีเขียวมรกต ถือเป็นไฮไลท์ของเขื่อนรัชชประภา หากใครได้มาเที่ยว ณ ที่แห่งนี้ ต้องมาถ่ายรูปกับเขาสามเกลอ ที่ได้รับขนานนามว่า “กุ้ยหลินเมืองไทย” Sam Klur mountain are 3 limestone mountains that have set in the middle of Rajjaprabha dam or Cheow Lan dam. The mountain will cut with the clean fresh emerald green water. This mountain is the highlight of Rajjaprabha dam.…

Details

สะพานศรีสุราษ

เป็นสะพานที่สูงที่สุดในภาคใต้ ที่ข้ามแม่น้ำตาปี สามารถชมวิวของชุมชนที่อยู่บริเวณแม่น้ำตาปี และเมืองสุราษฏร์ธานีได้อย่างชัดเจน ลักษณะของสะพานช่วงข้ามแม่น้ำ เป็นสะพานคอนกรีต ก่อสร้างเป็นสะพานคู่ 2 สะพาน สำหรับรถที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าไป อ.กาญจนดิษฐ์ ,นครศรีธรรมราช และสงขลา สามารถใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองสุราษฎร์ธานี ข้ามสะพานศรีสุราษฎร์ โดยไม่ต้องวิ่งผ่านตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ช่วยร่นระยะเวลาในการเดินทาง อีกทั้งเป็นการแก้ไขปัญหาจราจรภายในจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่เดินทางมาจาก อ.พุนพิน สนามบิน อ.ดอนสัก และอ.เกาะสมุย “สะพานที่สูงที่สุดในภาคใต้ ” เวลาทำการ เปิดให้บริการทุกวัน สิ่งที่ควรปฏิบัติ สิ่งที่ควรปฏิบัติ ได้แก่ ควรรักษาความสะอาดทั้งในบริเวณชุมชนและพื้นที่โดยรอบ และสิ่งที่ไม่ควรปฏิบัติ ได้แก่ ไม่ทำลายสิ่งสาธารณะประโยชน์ภายในชุมชน ที่อยู่ ตำบลบางกุ้ง อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84000

Details

มูลนิธิมุทิตาจิตธรรมสถาน

เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาในพุทธศาสนาทุกนิกายได้มาสัมผัสความงดงามและกราบไหว้สักการะของ “องค์เจ้าแม่กวนอิมแกรนิตขาว” ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย งดงามเหนือคำบรรยาย ตั้งสูงเด่นตระหง่าน เป็นจุดศูนย์รวมจิตใจแห่งใหม่ของชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานีและพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ เป็นองค์เจ้าแม่กวนอิมที่แกะสลักจากแกรนิตขาว ได้ชื่อว่าเป็นองค์หินแกรนิตที่สูงที่สุดในประเทศไทย 12 เมตร “องค์เจ้าแม่กวนอิมที่แกะสลักจากแกรนิตขาวสูงที่สุดในประเทศ” เวลาทำการ เปิดให้บริการทุกวัน สิ่งที่ควรปฏิบัติ สิ่งที่ควรปฏิบัติ ได้แก่ เมื่ออยู่ภายในสถานที่ควรสำรวมกาย วาจา ใจ ให้สงบเรียบร้อย และสิ่งที่ไม่ควรปฏิบัติ ได้แก่ ไม่ควรสูบบุหรี่ภายในสถานที่นั้นๆโดยเด็ดขาด เพื่อเป็นการให้เกียรติกับสถานที่ และเป็นการเคารพศาสนาของเราเองด้วย ติดต่อ   077-272556     มูลนิธิมุทิตาจิตธรรมสถาน สุราษฎร์ธานี ที่ตั้ง ถนนท่าทอง ตำบล ตลาด อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี สุราษฎร์ธานี 84000 ประเทศไทย

Details

ทะเลหมอกหินพัด Hin Pud Sea Fog

เที่ยวชมทะเลหมอกยามเช้า ณ หินพัด สัมผัสบรรยากาศร่มรื่น อันเขียวขจีของป่าไม้ ตะลึงกับก้อนหินขนาดใหญ่ ทรงสูง ลักษณะคล้ายพัด และสิ่งที่ทำให้ทุกคนประหลาดใจเป็นอย่างมากก็คือ หินที่มีฐานกว้างประมาณ 30 เซนติเมตร ตั้งไม่ยึดติดกับพื้น สามารถมองทะลุผ่านได้ ถือเป็นสิ่งมหัสจรรย์ที่ธรรมชาติได้สรรค์สร้างขึ้น You can travel to visit the sea fog in the morning at Hin Pood. You can touch the shady atmosphere with the green color of the forest. You will be stunned with the large size rock. It has the high…

Details

วัดไทร Sai Temple

เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยศรีวิชัย เมื่อครั้งสมัยอดีต และเป็นวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากและได้มีการค้นพบองค์พระพุทธรูปแกะสลักด้วยหินทรายสมัยโบราณ ปัจจุบันประดิษฐานที่พระอุโบสถหลังใหม่ เมื่อ พ.ศ. 2474 ส่วนวัตถุโบราณที่ปรักหักพังได้เก็บรวบรวมไว้ใต้ฐานพระอุโบสถ และสามารถเข้าชมโรงเรียนโบราณ ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณวัด ใกล้พระอุโบสถหลังใหม่ อีกทั้งวัดไทรยังเป็นวัดที่มีต้นไม้นานาชนิดโดยเฉพาะตันไทร ยังคงปรากฎเป็นสัญลักษณ์ของวัดอยู่ เมื่อประมาณ 60 ปีที่ผ่านมา This place was the former temple since Srivijaya era in the past time. And this was the temple that had the much prosperity. And there is the discovery of the carved Buddha statue with the ancient sandstone. Currently, this…

Details

วัดธรรมบูชา

เป็นวัดพระอารามหลวงชั้นตรี ตั้งอยู่ที่ถนนชนเกษม ตำบลท้ายตลาด อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เดิมบริเวณที่ตั้งวัดธรรมบูชาเป็นป่าดอนไว้สำหรับฝังศพและเผาศพ ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่เรียกกันว่าป่าช้าดอนเลียบ “วัดพระอารามหลวงชั้นตรีศิลปะความสวยงามของวัด ” เวลาทำการ เปิดให้บริการทุกวัน สิ่งที่ควรปฏิบัติ สิ่งที่ควรปฏิบัติ ได้แก่ เมื่ออยู่ภายในวัดควรสำรวมกาย วาจา ใจ ให้สงบเรียบร้อย และสิ่งที่ไม่ควรปฏิบัติ ได้แก่ ไม่ควรสูบบุหรี่ภายในวัดโดยเด็ดขาด เพื่อเป็นการให้เกียรติกับสถานที่ และเป็นการเคารพศาสนาของเราเองด้วย ติดต่อ    077-282865 , 077-282866 , 083-5942487    วัดธรรมบูชา  watdham@hotmail.com ที่ตั้ง 143/1 ถนนชนเกษม ตำบลท้ายตลาด อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84000

Details

อุทยานธรรมเขานาในหลวง Khao Na Nai Luang Dharma Park

อุทยานธรรมเขานาในหลวง เมื่อพ.ศ. 2540 เดิมเป็นป่าชุมชนมาก่อน เริ่มสร้างปี พ.ศ.2550 เป็นสถานที่ตั้งของสำนักสงฆ์และที่ปฏิบัติธรรม ฝึกวิปัสสนากรรมฐานของผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนา ภายในอุทยานธรรมเขานาในหลวง มีเจดีย์ลอยฟ้า ,พระพุทธศิลาวดี ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ,พระธาตุเจดีย์ พุทธนครกลางหาว และจุดเด่นที่ไม่ควรพลาด คือ ซุ้มเจดีย์แบบโบราณ 9 ยอด ชื่อว่า “ซุ้มพุทธาวดี” เมื่อแสงอาทิตย์สาดส่องผ่านเข้ามาที่ซุ้มประตู จะเกิดภาพที่งดงามและประทับใจเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นยังมีที่พักให้คนที่มาปฏิบัติธรรม และมีซุ้มแม่ค้าขายของตามเทศกาลต่างๆ ไว้คอยบริการทุกๆท่าน Khao Na Nai Luang Dharma Park, when this place was in 1997, in the past time, it was the community forest first. This place had been built since 2007.…

Details

วัดสวนโมกขพลาราม Mokkhaplaram Religion Practice Garden Temple

สวนโมกขพลาราม มีความหมายในทางพุทธธรรมว่า สวนป่าแห่งความหลุดพ้นจากทุกข์ และบริเวณสำนักสงฆ์สวนโมกข์ หรือวัดธารน้ำไหลนี้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมและศึกษาธรรมะ มีต้นโมกและต้นพลาเป็นจำนวนมาก มีความสงบ ร่มรื่น ท่ามกลางธรรมชาติ โดยวัดแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2475 ซึ่งตรงกับวันวิสาขบูชา โดยพระธรรมโกศาจารย์ หรือ พุทธทาสภิกขุ อินทปัญโญ เดิมตั้งที่ตระพังจิก หมู่บ้านพุมเรียง ต่อมาย้ายมาสร้างที่บริเวณเชิงเขาพุทธทอง มีเนื่อที่ประมาณ 375 ไร่ มีสถานที่สำคัญๆ ได้แก่ โมกขพลบรรณาลัยลานหินโค้ง ,ธรรมวารีนาวาอิสรกุลนฤมิต ,โรงปั้นภาพ ศาลาโรงธรรม ห้องสมุด ,โรงมหรสพทางวิญญาณ และสระนาฬิเกร์ศาลา ซึ่งลักษณะเด่นของวัดแห่งนี้ คือ ไม่มีโบสถ์เป็นสิ่งก่อสร้าง และทุกสิ่งในสวนล้วนมีความหมายในทางพุทธธรรมทั้งสิ้น Mokkhaplaram religion practice garden has the meaning in Buddhism that is the forestry plantations of the releasing from…

Details

หาดวกตุ่ม เกาะพะงัน Wok Tum Beach, Koh Phangan

หาดวกตุ่ม เกาะพะงัน เป็นหาดที่สวยงามและเงียบสงบ สัมผัสวิถีการต่อเรือของชาวประมง ซึ่งเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นจากรุ่นสู่รุ่น มีหาดทรายสีน้ำตาลอ่อน เต็มไปด้วยต้นมะพร้าว และเป็นจุดชมวิวท้องทะเลและพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยแห่งหนึ่งในเกาะพะงัน พร้อมกับถ่ายรูปชิคๆกับต้นมะพร้าวที่ขึ้นเอนขนานกับพื้นทราย แปลกตา ไม่เหมือนต้นอื่นๆได้ ณ หาดวกตุ่ม Wok Toom beach, Koh Phangan, is the beautiful and calm beach. You can touch the method of the shipbuilding of fishermen that is the local wisdom from the past generation to the new generation. The place has the light brown sand beach…

Details

หาดริ้น เกาะพะงัน Rin Beach, Koh Phangan

หาดริ้น เกาะพะงัน สัมผัสบรรยากาศอันรื่นเริง สนุกสนานไปกับฟูลมูนปาร์ตี้ที่โด่งดังระดับโลก เป็นแหล่งรวมตัวของคนวัยมันส์ วัยรุ่นหนุ่ม-สาวทั้งชาวไทยและต่างชาติ พร้อมเพลงมันส์ๆตลอดทั้งคืน นอกจากนั้นเมื่อหมดช่วงงานปาร์ตี้ จะพบกับบรรยากาศอีกรูปแบบหนึ่งที่คุณอาจไม่เคยได้สัมผัส ดื่มด่ำบรรยายกาศอันสวยงาม นอนอาบแดดชิลล์ๆในยามเช้า น้ำทะเลใส หาดทรายสีขาว เนื้อทรายละเอียดมาก และเป็นหาดที่ได้รับความนิยมที่สุดในเกาะพะงัน Rin beach,Koh Phangan, you can touch with the joyful atmosphere. You can enjoy with the full moon party that is famous in the world level. This place is the source of enjoyable peoples, young peoples for both Thai and foreign…

Details

หาดหินกอง เกาะพะงัน Hin Kong Beach,Koh Phangan

หาดหินกอง เกาะพะงัน ดื่มด่ำบรรยากาศอันเงียบสงบ ริมทะเล หาดทรายที่เต็มไปด้วยเปลือกหอยจำนวนมาก ซึ่งจุดเด่นของหาดนี้คือมีรูปปั้นหอยขนาดใหญ่ ตั้งตระหง่านอยู่กลางหาด อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่นิยมเล่นโคยะทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ Hin Kong beach , Koh Phangan, you can absorb the calm atmosphere at the edge of the sea. The sand beach will be full with many shells. The prominent point of this beach is the large size shellfish statue that is set on the middle of the…

Details

หาดปลายแหลม เกาะพะงัน Plai Laem Beach, Koh Phangan

หาดปลายแหลม ตั้งอยู่ตำบลเกาะพะงัน อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเกาะพะงัน สัมผัสบรรยากาศอันเงียบสงบ ฟังเสียงคลื่นทะเลซัดเข้าหาฝั่ง มีโขดหินขนาดใหญ่ เมื่อน้ำลดในยามเช้า สามารถเดินไปที่โขดหินเพื่อนอนอาบแดด และชมวิวท้องทะเลอันกว้างไกลแบบ 360 องศา Plai Laem beach is located on Tambon Koh Phangan, Amphoe Koh Phangan ,Surat Thani. This is the most beautiful viewing point of the sunset in the evening in Koh Phangan. You can touch with the calm atmosphere. You can listen to the…

Details

วิทยาลัยฝึกลิงเพื่อการเกษตร Monkey Training College

วิทยาลัยฝึกลิงเพื่อการเกษตร เป็นสถานที่ฝึกลิง บริเวณพื้นที่ที่ใช้ฝึกมีประมาณ 10 ไร่ โดยลิงที่ใช้ฝึก เป็นลิงกัง ลักษณะเด่นคือมีหางสั่น เริ่มฝึกวัยประมาณ 4 ปี เป็นภูมิปัญญาชาวบ้านจากรุ่นสู่รุ่น แต่ก่อนคนฝึกเพียงแค่ 2 คน แต่ปัจจุบัน จะมีเพื่อนบ้านมาร่วมเป็นคนฝึกด้วย ลิงที่ใช้ฝึกทั้งหมดมี 9 ตัว โดยลิงสามารถเลือกมะพร้าวได้ว่าผลไหนสุกหรือไม่สุก ,สามารถปืนต้นมะพร้าวพร้อมทั้งเก็บลูกมะพร้าวได้ Monkey training college is the place to train the monkey. The area will be used approximately for 4 rais. By the monkey that is trained, will be the pigtailed monkey, the prominent aspect…

Details

วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร Phra Borommathat Chaiya Ratchaworawihan Temple

วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดราชวรวิหาร เป็นสถานที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า นับเป็นปูชนียสถานสำคัญคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสุราษฎร์ธานี และยังเป็นวัดแห่งเดียวในประเทศไทยที่คงศิลปกรรมสมัยศรีวิชัยไว้ได้อย่างสมบูรณ์และงดงาม Phra Borommathat Chaiya Ratchaworawihan temple is the monastery classy in the type of Ratchaworawihan. It is the place for containing Buddha’s relics of Buddha. It is counted as the important respectable sacred place of Suratthani. And it is the only one temple in Thailand that has maintained the Srivijaya…

Details

บ่อน้ำร้อนท่าสะท้อน Thasathon Hot Spring

บ่อน้ำร้อนท่าสะท้อน หรือสวนน้ำพุร้อนเฉลิมพระเกียรติ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ซึ่งเป็นน้ำร้อนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติอุณภูมิประมาณ 70 องศา สามารถลงไปแช่เท้า แช่ตัวได้ เพื่อความผ่อนคลาย สบายตัว นอกจากนั้นยังมีสวนสาธารณะไว้เดินเล่นเที่ยวชมบรรยากาศโดยรอบกันอย่างเพลิดเพลิน Thasathon hot spring or honored hot springs park. This is the tourist attraction for the health. It is the hot water that is happened naturally. The temperature will be approximately at 70 degree celsius. You can go down to soak your foot, your body…

Details

ชายหาดแหลมโพธิ์ Laem Pho Beach

ชายหาดแหลมโพธิ์ ตั้งอยู่ตำบลพุมเรียง อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นชายหาดที่สวยงาม มีมุมนั่งชิลล์ๆชมวิว พักผ่อนหย่อนใจไปกับทะเลที่เงียบสงบและสันทรายขนาดใหญ่ ที่มีคลองพุมเรียงไหลผ่าน ชาวบ้านยังคงทำอาชีพประมงเป็นส่วนใหญ่ จึงทำให้มีรูปปั้นปูม้าขนาดใหญ่ ตั้งตระหง่านอยู่ที่สวนสาธารณะหาดแหลมโพธิ์ และรูปปั้นมวยไชยาที่บ่งบอกความเป็นเมืองไชยาได้ดี ใครที่แวะมาเป็นต้องถ่ายรูป ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึง นอกจากนั้นยังมีอาหารทะเลสดๆมากมาย โดยเฉพาะหอยขาวที่มีมากในหาดแหลมโพธิ์ Laem Pho beach is located on Pum Riang Sub-District, Chaiya District, Suratthani province. This place is the beautiful beach. There is the corner to sit Chill-Chill to see the view, you can relax with the calm sea and the…

Details

พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเมืองไชยา(วัดเวียง) The Chaiya city, Local Museum (Wiang Temple)

วัดเวียง ชื่อเดิม วัดหัวเวียง ตั้งอยู่ที่ถนนรักษ์รกิจ ตำบลตลาด อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นวัดเก่าแก่ มีโบราณสถานและโบราณวัตถุที่สำคัญมากมาย อาทิ เครื่องมือเครื่องใช้ที่พื้นบ้านต่างๆ รวมทั้งที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นของเมืองไชยา ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น พระพุทธนาคปรก ,พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร จำลอง, ศิลาจารึกหลักที่24,เครื่องปั้นดินเผา กระเบื้องเคลือบ ,เครื่องทองเหลือง, เครื่องเหล็ก เครื่องไม้ และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนั้นยังสามารถนั่งสวดมนต์ทำสมธิภาวนาได้ Wiang temple is the past name. Hua Wiang temple is located on Rakrakit Road, Talad Chaiya Sub-District, Chaiya District, Suratthani province. This place is the former temple. There are many important…

Details

ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บางใบไม้ The Bang Bai Mai Ecotourism Group

ชุมชนบางใบไม้ เป็นชุมชนเก่าแก่เริ่มแรกของชาวในบาง มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 200 ปี สมัยพระยาตากสินยกทัพมาตีเมืองนครศรีธรรมราช ขุนประจันศึกประชิดซึ่งเป็นทหารคู่ใจของเจ้าเมืองนครฯ รักษาหัวเมืองทางด้านทิศเหนือ เห็นว่าพระยานครสู้ทัพพระยาตากสินไม่ได้ จึงสั่งให้ทหารลงเรือเพื่อจะหนีพระยาตากสิน ขุนประจันศึกประชิดพร้อมทหารคู่ใจและครอบครัวหลบหนีมาทางแม่น้ำหลวง ผ่านบ้านดอนเพื่อจะไปเมืองไชยา แต่ปรากฏว่าเมืองไชยาก็โดนพระยาตากสินยกทัพมาตีแตก ขุนประจันศึกประชิดจึงถอยร่นลงมาในลำคลองเล็กๆ ซึ่งเหมาะกับการตั้งบ้านเรือน โดยสร้างบ้านหลังใหญ่ประมาณห้าหลัง และตั้งชื่อว่าหมู่บ้านใหญ่ และกลายเป็นตำบลบางใบไม้ในปัจจุบัน ชุมชนบางใบไม้ มีลำคลองหลายสายไหลมาบรรจบกันเป็นพื้นที่ที่มีน้ำล้อมรอบเป็นเกาะ เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่ได้รับอิทธิพลทั้งจากน้ำทะเลและน้ำจืด โดยอาชีพของชาวบ้านส่วนใหญ่ทำสวนมะพร้าว และทำประมงชายฝั่ง The Bang Bai Mai community, the group are the starting former community of the Nai Bang people. This community had the long history for more than 200 years since King Taksin had…

Details

ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านพุมเรียม The Ban Pum Riam Ecotourism Group

ตำบลพุ่มเรียงเป็นเมืองเก่าแก่ชองอำเภอไชยา คำว่า “พุมเรียง” มาจากคำว่า “โพธิ์เรียง” สันนิฐานว่าสมัยก่อนเป็นเมืองแห่งหนึ่งของอาณาจักรศรีวิชัยซึ่ง มีต้นโพธิ์เรียงรายอยู่เป็นจำนวนมาก ต่อมาได้เพี้ยนเป็นพุมเรียง โดยภายในชุมชนบ้านพุมเรียงมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มวยไทยไชยา เพื่อการเรียนรู้ ,เพลิดเพลินไปกับการล่องเรือไปปล่อยปู – ปลา ,หาหอยขาว ,ปลูกป่าชายเลนพร้อมทั้งเรียนรู้วิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้าน ,ศึกษาตามรอยท่านพระพุทธทาสภิกขุ เส้นทางประพาสต้น(ร.5) นอกจากนั้นยังสามารถชมกิจกรรมกลุ่มชุมชน ทั้งกลุ่มผ้าทอไหมพุมเรียง และกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารทะเลจากบ้านพุมเรียม Pum Riang Sub-District is the former city of Chaiya District. The word of, “Pum Riang”, is came from the word of, “Phor Riang”, this could assume that in the past time, the place…

Details

เต่าตนุตัวใหญ่ลอยตายเกยหาดเกาะสมุย

น่าสลดใจ พบซากเต่าตนุขนาดใหญ่ลอยเกยชายหาดบ้านหน้าทอน เกาะสมุย เป็นตัวที่ 9 ในรอบ 2 เดือนที่ เจ้าหน้าที่ระบุสาเหตุการตายของเต่าตนุส่วนใหญ่เกิดจาก อาการอาการป่วย บวกกับคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง

คืนปูม้าสู่ทะเลไทย ชาวเลลงมือ รัฐสนับสนุน

ด้าน นางสาวสุกัญญา ธีระกูรณ์เลิศ ประธานคณะทำงานขยายผลธนาคารปูม้า สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ(วช.) และเพื่อให้โครงการเดินหน้าต่อ ครม.จึงมีมติให้ วช. ทำหน้าที่เป็นหน่วยงานหลัก ขยายผลธนาคารปูม้าเพื่อ “คืนปูม้าสู่ทะเลไทย” ด้วยการนำงานวิจัยส่งเสริมสนับสนุนชุมชนบริเวณชายฝั่ง และชุมชนอื่นๆ ได้เรียนรู้วิธีกระบวนการที่จะทำให้ลูกปูม้ามีอัตราการรอดมากที่สุดก่อนปล่อยคืนสู่ท้องทะเล

กฟภ.เร่งตรวจสอบเคเบิลใต้น้ำ

เกาะสมุย และเกาะพะงัน เจอวิกฤติไฟฟ้าดับ ด้าน กฟภ.เร่งตรวจสอบเคเบิลใต้น้ำที่ส่งไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้าขนอมไปยังเกาะสมุย แต่ยังหาสาเหตุไม่ได้ ส่งผลให้ไฟฟ้าไม่พอใช้งาน

เที่ยวงาน ‘พุมเรียงย้อนยุค ถนนคนเดิน 3’

งานจัดระหว่างวันที่ 23-25 ส.ค.ช่วงเทศกาลวันตรุษอีดิ้ลอัฎฮา หรือออกอีดใหญ่ของชาวมุสลิม โดยจัดเป็นถนนคนเดินเชิญชวนให้คนในชุมชุนแต่งกายย้อนยุค ตามแบบฉบับของชาวบ้านหัวเลน

คลองน้ำใส Nam Sai Canal

คลองน้ำใส เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ มีความร่มรื่นของต้นไม้น้อยใหญ่ อากาศบริสุทธิ์ ที่สำคัญน้ำใสสมกับชื่อคลองน้ำใสจริงๆ เมื่อเล่นน้ำกันเสร็จแล้ว ยังมีมุมพักผ่อนนั่งเล่นชิลล์ๆ ชมธรรมชาติโดยรอบ นอกจากนั้นยังมีร้านเช่าห่วงยางและร้านอาหารหลากหลายเมนูด้านหน้าไว้คอยบริการทุกๆท่าน Nam Sai canal is the natural tourist attraction. The place has the shadiness of small and big trees. The air is pure. The most important thing is the clear water liked the name of Nam Sai canal really. When we have finished playing in the water,…

Details

ศาลหลักเมือง Suratthani City Pillar Shrine

ศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสุราษฎร์ธานี สร้างขึ้นเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2539 เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช(รัชกาลที่ 9) ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี เป็นสถาปัตยกรรมแบบศรีวิชัย โดยเสาหลักเมืองแกะสลักจากต้นราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นไม้มงคล สามารถเข้าไปสักการะขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล Suratthani city pillar shrine is located on the central of Suratthani city. It had been built since June 9, 1996 for glorifying the honor of the king due to this was the opportunity that King Rama 9 for…

Details

เขื่อนเชี่ยวหลาน Rajjaprabha Dam

เขื่อนรัชชประภา มีชื่อเรียกดั้งเดิมว่า เขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งที่สองของภาคใต้ อยู่พื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อก่อนสร้างแล้วเสร็จได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ร.9) พระราชทานนามให้ใหม่ว่า “เขื่อนรัชชประภา” มีความหมายว่า “แสงสว่างแห่งราชอาณาจักร” เขื่อนรัชชประภา เป็นโครงการพัฒนาแหล่งน้ำที่สำคัญแห่งหนึ่งในภาคใต้ ที่สร้างความมั่นคงให้แก่ระบบไฟฟ้า และความเจริญก้าวหน้าทางเศรษฐกิจ และสังคมของประเทศชาติ นอกจากนั้นยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อยใจ บนแพกลางน้ำ ดื่มด่ำบรรยากาศเย็นสบาย น้ำใส และเงียบสงบ Rajjaprabha dam has the former name as, “Cheow Lan dam”, this place is the second multi-purpose dam of the southern Thailand. This place is in the area of Khao Sok national park, Suratthani…

Details

ร้านเคียงเล ซีฟู้ด Khiang Le Seafood

ร้านอาหารทะเล พื้นที่ร้านจะอยู่ติดกับปากน้ำ รอบๆบริเวณร้านก็จะเป็น ป่าชายเลน และร้านอาหารข้างๆ อีก 2 ร้าน แต่ร้านนี้จะเปิดก่อนร้านอื่นๆ เปิดมาได้ประมาณ 20 ปี อาหารแนะนำส่วนมากก็จะเป็นอาหารทะเล มีกุ๊กทำอาหารเป็นคนในพื้นที่ ยกตัวอย่างเช่น ปูไข่นึ่ง กั้งทอดกระเทียม กุ้งผัดแม่น้ำซอสมะขาม ยำเคียงเล และอื่นๆอีกมากมาย The seafood restaurant, the area of the restaurant will attach to the mouth of the river. Surrounding of the restaurant will be the mangrove forest and other 2 nearby restaurants. But this restaurant will be…

Details

ร้านแซ่บอีหลีเด้อ 2 Zap E Lee Der 2 Restaurant

ร้านอาหารอีสาน พื้นที่ 2 ไร่กว่า ภายในร้านที่นั่งที่สบาย จะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ ข้างนอกริมบึง และข้างในห้องแอร์ สไตล์ร้านเป็นอีสานโมเดิร์น ร้านเปิดมาได้ประมาณ 4 ปี ชื่อร้านแซ่บอีหลี จะมีทั้งหมด 3 สาขา และทางร้านจะรับจัดงานเลี้ยงด้วย ซึ่งอาหารแนะนำจะมีมากมายหลายอย่าง เช่น ลาบเป็ดพริดคั่วหมี่กรอบ ยำรถรุน แกงผักหวานไข่มดแดง หมี่ผัด 5 พลัง เล้งแซ่บ ต่อคั่วเกลือ เมี่ยงปลาเผา ตำข้าวโพด และอื่นๆ อีกมากมาย   The Isaan food restaurant, the area of 2 rais more, there are comfort seats within the restaurant. The restaurant will…

Details

ร้านลัคกี้ ภัตตาคาร Lucky Restaurant

ลักกี้ ภัตตาคาร เป็นภัตตาคารที่เปิดมานานตั้งแต่ ค.ศ.1980 ภายในตกแต่งแบบสมัยเก่าผสมใหม่ ทางร้านก็จะมีอาหารประเภท อาหารไทย-จีน อาหารปักษ์ใต้ น้ำมะพร้าวอัญชัน น้ำชามะนาว และยังรับจัดงานเลี้ยง งานแต่งงาน ทั้งในและนอกสถานที่ Lucky restaurant is the restaurant that was opened for a long time since 1980. There is the old era mixing with the new era style inside the restaurant. The restaurant will have foods in the category of Thai-Chinese food, Puk Tai food,…

Details

ร้านเกี๊ยวปลา Kiaw Pla

ร้านอาหารก๋วยเตี๋ยวดั้งเดิมของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดมาประมาณ 50 ปี คนในพื้นที่จะรู้จักกันดี ลูกค้าที่เข้าร้านจะมีทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เมนูแนะนำของร้านก็จะมี เกี๊ยวปลา ปลาม้วน เย็นตาโฟ The former noodle shop of Suratthani province, this had opened approximately for 50 years. The people in the area will know it well. Customers who have entered to the shop, will have in every ages. No matter will be the child or the adult.…

Details

ห้องอาหาร ๙๙ โรงแรมสุขสมบูรณ์ 99 Restaurant at Suksomboon Hotel

ห้องอาหาร ๙๙ โรงแรมสุขสมบูรณ์ บรรยากาศภายในร้านสไตล์ไทย-สากล ห้องอาหารอยู่บริเวณชั้น1 ของโรงแรม มีอาหารมากมายหลายอย่าง ช่วงเช้าจะมีอาหารเช้าบุฟเฟ่ ส่วนหลังจากนั้นก็จะเป็นอาหารตามในเมนูอาหาร ซึ่งอาหารแนะนำก็จะมี ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง ปลากระพงทอดน้ำปลา เมี่ยงปลากระพงและอื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้งภายในร้านยังมีเวทีเพื่อให้ลูกค้าได้ขึ้นไปร้องด้วยตัวเองได้ด้วย 99 Restaurant at Suksomboon Hotel is on the 1st floor of the hotel. In the morning, breakfast will be served, followed by a meal in the menu. Recommended food : Stir Fried Shrimp ,fried sea bass , and other. The…

Details

ร้านกำปั่น Kampan Restaurant

ร้านอาหาร สไตล์เชิงอนุรักษ์ ของเก่า ของโบราณ ซึ่งชื่อร้านกำปั่น มีความหมายว่า หีบสมบัติ ร้านเปิดมาได้ประมาณ 30 ปี อาหารในร้านจะเป็น อาหารไทยพื้นเมือง เจ้าของร้านจะเป็นคนทำอาหารในร้านเอง และมีเมนูมากมายให้เลือก อาหารแนะนำก็จะมี แกงเผ็ดเป็ดย่าง กุ้งนางซอสมะขาม ยำกำปั่น แกงเลียงและห่อหมก Old-style traditional restaurant which namesname means that the treasure chest. The restaurant has been open for about 30 years. The food in the restaurant will be tradditional Thai food which cooked by the owner .There are…

Details

ร้านยกเข่ง YOK KHENG

ร้านอาหารก๋วยเตี๋ยว ร้านเก่าแก่ ดั้งเดิม ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร้านเปิดมาประมาน 40 ปี เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนสุราษฎร์ธานีเรียกว่า โล่งโต้ง และยังมีเมนูผักบุ้งไต่ราว ซึ่งเป็นสูตรพิเศษของทางร้าน มากินที่ร้านนี้รับรองว่าอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน The famous traditional noodle restaurant (Long- Tong) in Surat Thani wich opened for 40 years. There is a Pak Bung Tai raw, which is a special dish of this restaurant. ” ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ ดั่งเดิมของชาวสุราษฎร์ธานี ” “The famous traditional noodle restaurant in Surat Thani “…

Details

ร้านราดหน้าเตาถ่าน ทิพยรส Tipparot Rad-Na-Tao-Than

ร้านอาหารราดหน้า ร้านเก่าแก่ 70 ปี ซึ่งคนจังหวัดสุราษฎร์ธานีรู้ดีว่า มีความพิถีพิถันในการทำออกมาในแต่ละจาน มีความหอมของถ่าน จากเตาถ่าน รวมถึงผัดซีอิ๊วก็มีความอร่อยไม่น้อยไปกว่าราดหน้า The 70 years old Rat na restaurant (Thai-Chinese noodle dish.) The people around here know that that the chef are meticulous in making each dish.The smell of charcoal from each dish have good smell as well as the fried noodle. ” ราดหน้าเตาถ่าน สูตรโบราณกว่า70ปี ” ” The…

Details

Renovate Espresso Bar

ร้านกาแฟพิเศษ ที่รวบรวมเอาเม็ดกาแฟมาจากหลายๆถิ่น หลายภาค รับรองว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวัง ทั้งรูป รส กลิ่น สี ภายในร้านเป็นสไตล์ มินิมอลผสมโมเดิร์นลอฟ กาแฟแนะนำของทางร้านคือ SHADOW และ NAVEL AMERICANO The cafe which collect rare coffee beans from many different regions. The customers ‘ll satisfied by taste, smell, color in the modern and minimalist style cafe. The most recommended coffee menu is SHADOW and NAVEL AMERICANO. “กาแฟคุณภาพดี หอม อร่อย หลากหลายเมนู…

Details

HASHI

ร้านอาหารญี่ปุ่น สไตล์ Modren Japanese มีกลิ่นอายของญี่ปุ่น 100 % ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศร้านและรสชาติอาหาร ที่ทำกันสดๆ เมนูต่อเมนู ให้คุณลูกค้าได้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็น และที่พิเศษสุด ลูกค้าสามารถดูและรับประทานไปพร้อมกันกับที่เชฟทำอาหารอยู่ตรงหน้า ซึ่งมีเมนูหลากหลายอย่างให้เลือก Modern Japanese restaurant with 100% Japanese flavor. The atmosphere of the restaurant was good and the taste of fresh food is always surprise you. Every dishes can be viewed and eat together with the chef cooking in front of customers.…

Details

VANILLA Cafe&Bistro

ร้านอาหาร สไตล์ English Vintage ภายในร้านมีการตกแต่งที่สวยงาม เรียบง่าย สบายตา หากลูกค้าเปิดประตูร้านเข้ามาจะรับรู้ได้ถึงกลิ่นวนิลาที่ผสมผสานกับบรรยากาศที่ทำให้หลงไหล นอกจากนั้นในเรื่องของอาหารทางร้านก็มีอาหารที่หลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกสรรค์ตามสไตล์ของลูกค้าไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย อาหารยุโรป เมนูเครื่องดื่ม และโดยเฉพาะของหวานที่ทางน้องสาวของเจ้าของร้านเรียนจบทางด้านเชฟโดยตรงจากประเทศออสเตรเลียได้มารังสรรค์เมนูอาหารด้วยตัวเองการันตีได้เลยว่ามีรสชาติที่อร่อยถูกปากอย่างแน่นอนและยังมีอาหารตามแต่ละฤดูให้ได้ลองมาทานกันอีกเช่นกัน English Vintage Restaurant with beautifully decorated, simple,and comfortable. If the customer opens the door will felt in the vanilla aroma. In addition, the restaurant has a variety of food to choose : Thai, European , Drinking menu. The dessert was cooked by…

Details

โรงเตี๊ยม บ้านดอน Rong Tiam Ban Don

โรงเตี๊ยม ร้านสไตล์จีน ดื่มด่ำกับบรรยากาศหนังจีนจอมยุทธ์ ในช่วงพลบค่ำ และอิ่มเอมกับอาหารจีนแท้ๆที่รังสรรค์โดยเจ้าของร้าน ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวหลอดฮ่องเต้ ไก่เหล้าแดง เปาะเปี๊ยทอด ชาเขียวมะลิ Chinese-style tavern come with Chinese-style atmosphere in the evening, and authentic Chinese food created by the restautant’s owner such as noodles, baked chicken with Chinese steak sauce, fried chicken, green tea. “ร้านอาหารสไตล์จีน ณ บ้านดอน” “Chinese restaurant ‘s Ban Don style” ติดต่อ Contacts    094-5911598 ,…

Details

ร้านลำพู 2 Lam Phu 2 Restaurant

ร้านอาหารทะเล ลำพู2 บริการอาหารทะเลสดๆ น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด ราคาเป็นกันเอง ชมบรรยากาศริมปากแม่น้ำตาปี มีเมนูให้เลือกมากมาย มีทั้ง กุ้งเผา กั้งทอดกระเทียม ปูไข่แกงส้มหน่อไม้ดอง หอยนางรมผัดพริกไทยดำ ปลาสำลีทอดยำมะม่วง และของหวานแนะนำของทางร้าน คือ กล้วยหอมทอด Lam Phu 2 Restaurant packed with fresh seafood, seafood sauce,and prices are friendly. Customers can watch the atmosphere along the river side. There are many delicious menus such as grilled prawns , fried crayfish with garlic and pepper, crap’s…

Details

ร้านครัวกะปิ Kapi Restaurant

ร้านอาหารใต้ สไตล์โมเดิร์น loft มีเมนูให้เลือกหลาย รสชาติจี๊ดจ๊าด จัดจ้าน ไม่ว่าจะเป็น หมูคั่วเกลือ แกงส้มปลากระพง แกงคั่วปลาย่าง และที่สำคัญคือ โคตรน้ำพริก และอื่นๆ สามารถเข้าไปรับชมได้ที่แฟนเพจ ชื่อกะปิ ได้เลย Modern Southern loft restaurant.There are many dished to choose including salted pork, Orange Curry sea bass,roasted fish curry , and super-chilli dip etc. You can visit the fan page named “kapirestaurant” “ร้านอาหารปักษ์ใต้บ้านเรา รสชาติจัดจ้านเผ็ดถึงใจ” ” Modern Southern loft restaurant with…

Details

Alive Cafe

ร้านคาเฟ่ สไตล์ loft ร้านชิลล์ๆ กาแฟดี ดนตรีเพราะ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ลูกค้าส่วนมากจะชอบทาน สเต็กสันในหมู น้ำจิ้มแจ๋ว และ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล เส้นชาโคล และอื่นๆ สามารถติดตามได้ในแฟนเพจของร้าน ภายในร้านแบ่งโซนที่นั่งแบบหลากหลาย Loft style cafe. Good taste of coffee, music, a variety of food. Most customers like pork chops steak, and spaghetti . ” ร้านคาเฟ่ชิลล์ๆ สไตล์loft ” ” Loft style café ” ติดต่อ Contacts    095-4168585     ALIVE CAFE เวลาทำการ…

Details

Onzen Japanese Cafe By My Cup

“The First Japanese Fusion Cafe in Town”ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์คาเฟ่แห่งแรกของสุราษฎร์ธานี ร้านอาหารญี่ปุ่น สไตล์คาเฟ่ ซึ่งมีเมนูหลากหลายให้เลือก อาหารในร้านเป็นสไตล์ฟิวชั่น เข้ากันได้อย่างลงตัว อาหารแนะนำอย่างเช่น ข้าวกระหรี่หมูทงคัตสึ แซลมอนแซ่บ ซุปเปอร์ แซลมอนครันซี่มากิโรล และมีเมนูอีกมากมายให้เลือกรับประทาน ทางร้านยังมีบริการฟรีไวไฟ พร้อมที่เสียบปลั๊กเพียบ นั่งนานแค่ไหน ก็ไม่คิดเงินเพิ่ม The First Japanese Fusion Cafe in Surat-Thanee Town.The food in the restaurant is fusion style . The Recommended menu were Curry, Tonkatsu, spicy salmon, crunchy salmon maki ,etc.The restaurant also offers free Wi-Fi,…

Details

ร้านสวนอาหารบ้านลุงมูล BAN LUNG MUN RESTAURAN

ร้านอาหารสไตล์ธรรมชาติ ปิดตาแล้วนึกถึงอัมพวา บรรยากาศดี อาหารอร่อย ที่นั่งของทางร้านจะมีหลากหลายแบบ มีทั้งซุ้มนั่งในสวนแบบธรรมชาติ และที่นั่งภายในร้าน Thai restaurant with nature atmosphere, delicious food, a variety of seating both in the natural garden and in the restaurant . “อาหารไทย-พื้นบ้านแสนอร่อย บรรยากาศดี” “Thai restaurant with delicious Thai’s local food .” ติดต่อ Contacts    080-5193113 , 077-590543     สวนอาหารบ้านลุงมูล บางใบไม้ เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30-20.30 น. หยุดทุกวันพุธ Opening Hours…

Details

ร้านเสรีแต่เตี้ยม Seree Tae Tiam

ร้านอาหารเช้า ติ่มซำ โจ๊ก บ๊ะกุ๊ดเต๋ ย่านตลาดศาลเจ้า สุราษฎร์ธานี ใต้โรงแรมเสรี เป็นร้านมื้อเช้าของคนท้องถิ่น เปิดมานานกว่า 16 ปี ถ้าคุณมา คุณจะพบกับบรรยายกาศยามเช้า วิถีคนไทยเชื้อสายจีน เมนูแนะนำร้านนี้ ขนมจีบหมูเนื้อเน้นๆ เต็มคำ ติ่มซำมีหลากหลายหน้าให้เลือกทาน บ๊ะกุ๊ดเตซุปต้มกระดูกด้วยยาจีนเข้มข้นเพียงแค่ยกมาเสิร์ฟกลิ่นเครื่องเทศหอมน่าทาน เสิร์ฟ ร้อนๆ ซี่โครงหมูตุ๋นจนเปื่อยเมื่อเข้าปากคุณแทบไม่ต้องเคี้ยว หมูละลายในปากเลยค่ะใครแวะมาแถวนี้ต้องมาทานร้านนี้ค่ะ   A breakfast, dim sum, porridge , and Bak kut teh restaurant and teahouse which located at under Seree hotel, Mueang Surat Thani District, Surat Thani . This’s a local breakfast restaurant…

Details

2 Sisters Cafe

ร้านอาหาร ชิลล์ๆ สไตล์วินเทจ สีพาสเทล ฟรีไวไฟ และมีสิ่งอำนวยความสะดวก คือ ปุ่มเรียกพนักงานบนโต๊ะอาหารลูกค้า (Calling System) อาหารแนะนำของทางร้านก็จะมี เค้กมะพร้าวอ่อน ชานมไข่มุกสีทอง ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงฮ่องกง และบิงซู   The vintage café  decorated in pastel style. Free Wi-Fi is available and there is a Calling System to help customers. The recommended dishes are coconut cake, milk tea, Hong Kong noodle and Patbingsu. “คาเฟ่น่ารักๆกับบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น” “The cute café restaurant with…

Details

สุธารส ติ่มซำ Sutraros dim sum

บรรยากาศยามเช้าในสุราษฎร์ธานี วันนี้เราขอเสนอ สุธารส ติ่มซำ เป็นร้านที่แปลกใหม่ ที่เปิดมาได้ประมาณ 3 ปี ร้านสไตล์โมเดิร์น ภายในร้านจะมี 2 โซน มีทั้งในห้องแอร์และด้านนอก ทางร้านจะมีอาหารที่คนส่วนมากจะมากินคือ ซาลาเปาชาโคล ไส้ไข่เค็ม Modern style restaurant which opened for about 3 years divided into 2 zones in both air conditioning and outside. The most famous food that customers like to eat is steamed Charcoal buns with salted eggs, etc. “ร้านอาหารเช้า สไตล์โมเดิร์น หลากหลายความอร่อย”…

Details

ร็อค แอนด์ ทรีเฮาส์ รีสอร์ท Rock And Tree House Resort

ร็อค แอนด์ ทรีเฮาส์ รีสอร์ท ให้บริการห้องพักสไตล์บังกะโลหลากหลายรูปแบบ อยู่ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติเขาสก สัมผัสบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพรที่อุดมสมบูรณ์ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปรับอากาศ,โทรทัศน์,มินิบาร์, เครื่องทำน้ำอุ่น, ห้องน้ำส่วนตัว,อินเตอร์เน็ตไร้สาย พร้อมระเบียงขนาดใหญ่ไว้นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ อีกทั้งยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งเสมือนน้ำตกที่ไหลลงมาจากเขา,ร้านอาหารไทยและนานาชาติ Rock And Tree House Resort has rendered the service of various forms of restrooms in the bungalow style. The place isn’t far from Khao Sok national park. You can touch with the atmosphere among the nature, the abundant forest. The…

Details

อาร์ท ริเวอร์วิว ลอด์จ แอนด์ ทราเวล Art’s Riverview Lodge And Travel

อาร์ท ริเวอร์วิว ลอด์จ แอนด์ ทราเวล ให้บริการที่พัก ท่ามกลางธรรมชาติของป่าไม้อันเขียวขจี ที่พักมีทั้งแบบบ้านเดียว ,บ้าน2ชั้นและบ้านต้นไม้ ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง เข้ากับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมทิวทัศน์ของป่าไม้และลำธาร นอกจากนั้นยังมีบริการร้านอาหารแสนอร่อย ทั้งไทยและนานาชาติ ไว้คอยบริการทุกๆท่าน Art’s Riverview Lodge And Travel, will render the service of the accommodation among the nature of the green forest. The accommodation will have both the single house, the 2 storey house and the tree house. The place will be…

Details

บรร โฮเทล Bun Hotel

บรร โฮเทล ให้บริการห้องพัก สไตล์โมเดิร์น มีห้องพักทั้งหมด 77 ห้อง แต่ละห้องมีสีที่แตกต่างกันออกไป เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปรับอากาศ,โทรทัศน์,มินิบาร์,เครื่องทำน้ำอุ่น และของใช้ภายในห้อน้ำฟรี พร้อมสัญญาณอินเตอร์เน็นไร้สาย นอกจากนั้นยังมีบริการห้องอาหร,ห้องคาราโอเกะ3ห้อง,สปา-นวดแผนไทย และรูมเซอร์วิส Bun hotel has rendered the service of the restroom in the modern style. There are total of 77 restrooms. Each room will have the different color. The place is full with facilities. No matter will be the air-conditioner, TV, minibar,…

Details

โรงแรมไดม่อน พลาซ่า Daimond Plaza Hotel

โรงแรมไดม่อน พลาซ่า ให้บริการที่พัก บรรยากาศอบอุ่น เรียบหรู บริการด้วยความประทับใจ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาธิ เครื่องปรับอากาศ,ตู้เย็น,โทรทัศน์,เครื่องทำน้ำอุ่น,มุมนั่งเล่น นอกจากนั้นยังมีบริการห้องประชุม,ห้องอาหาร,นวดแผนไทย,สระว่ายน้ำ,ฟิตเนต และห้องคาราโอเกะ พร้อมที่จอดรถสะดวกสบาย Daimond Plaza hotel will render the service of the accommodation. The atmosphere is warm, simple, luxurious. The hotel will give the impressing service including with full facilities such as; the air-conditioner, the refrigerator, TV, the water heater, the living corner. Besides, there are…

Details

ร้อยเกาะ รีสอร์ท แอนด์ สปา 100 Islands Resort And Spa

ร้อยเกาะ รีสอร์ท แอนด์ สปา ให้บริการที่พักด้วยบรรยากาศที่สงบ ร่มรื่น ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจีของต้นไม้น้อยใหญ่ ตกแต่งสไตล์ไทยประยุกต์ ห้องพักแบ่งออกเป็น 4 แบบ standard room , Deluxe room , cabana room , family room เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ห้องอาหาร ห้องประชุม5ห้อง บริการสปาครบวงจร สระว่ายน้ำ พร้อมอินเตอร์เน็ตไร้สาย และอาหารเช้าบุฟเฟ่(ฟรี) บริการตั้งแต่เวลา 06.30 – 10.00 น. ไว้คอยบริการทุกๆท่าน 100 Islands Resort And Spa will render the service with the accommodation with the calm, shady atmosphere among the…

Details

ไรซ์ ฟาร์ม วิลล่า Rice Farm Villa

ไรซ์ ฟาร์ม วิลล่า ให้บริการที่พักกลางท้องทุ่งนา พร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ใจกลางเมืองสุราษฎร์ธานี อยู่ใกล้โลตัสและเซ็นทรัล พลาซ่า สุราษฎร์ธานี บรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย ด้วยท้องทุ่งนาอันเขียวขจี ตัดกับสีของท้องฟ้าได้อย่างสวยงาม เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน Rice Farm Villa will render the service of the accommodation in the center of the rice field including the outdoor swimming pool in the central of Suratthani. The place is near Lotus and Central Plaza, Suratthani. The atmosphere is shady, cool…

Details

แก้วสมุย รีสอร์ท Kaew Samui Resort

แก้วสมุย รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทสไตล์บูติค ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ บรรยากาศดี อากาศเย็นสบาย ให้บริการห้องพักขนาดใหญ่ ทั้งแบบเตียงคู่ , เตียงเดียว และห้องพักสำหรับครอบครัว โดยจัดเป็นสัดส่วนได้ดี เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง นอกจากนั้นยังมีห้องอาหาร, ห้องประชุม ห้องสปา, บริการซักอบรีด และรูมเซอร์วิส Kaew Samui resort is the boutique style resort. The place is surrounded with the nature. It has the good atmosphere. The weather is cool and comfort. The resort has rendered the service of the big restroom…

Details

แคทลียาคอตตอน

แคทลียาคอตตอน จำหน่ายชุดเครื่องนอน ใยผ้าธรรมชาติ คุณภาพดี ลายผ้าเรียบหรู ไร้รอยต่อ นุ่มสบาย พร้อมป้องกันไรฝุ่นและใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็น ชุดผ้าปูที่นอน,หมอน,ปลอกหมอน,ผ้าห่ม ,ผ้าคาดเตียง และอื่นๆอีกมากมาย ” ชุดเครื่องนอนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ” เวลาทำการ เปิดให้บริการทุกวัน (ไม่มีหน้าร้าน) ติดต่อ Contacts  094-6412579 , 061-5399553  Kattaleeya Cotton  Kattaleeyacotton@gmail.com ที่ตั้ง Location สำนักงานพาณิชย์จังหวัดสุราษฎร์ธานี ถนนตลาดใหม่ ตำบลตลาด อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84000

Details

กลุ่มทอผ้าบ้านพุมเรียง

กลุ่มทอผ้าบ้านพุมเรียง ตั้งอยู่หมู่ 2 ตำบลพุมเรียง อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี จำหน่ายผ้าทอคุณภาพดี งานประณีต ลวดลายสวยงาม ” ผ้าทอคุณภาพดี งานประณีต ” เวลาทำการ เปิดให้บริการทุกวัน   . ติดต่อ Contacts  077-431359 , 081-5384533 ที่ตั้ง Location 87 หมู่ 2 ตำบลพุมเรียง อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84110

Details

กลุ่มวิสาหกิจชุมชนหัตถกรรมจักสานกระจูดบ้านห้วยลึก

กลุ่มวิสาหกิจชุมชนหัตถกรรมจักสานกระจูดบ้านห้วยลึก เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นที่สืบต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น มีความเป็นเอกลักษณ์ ใช้วัสดุจากธรรมชาติที่มีคุณภาพ งานประณีต ลวดลายสวยงาม หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋ากระจูด,ตะกร้าและกล่องกระจูด ,กระเป๋าเอกสาร ,บรรจุภัณฑ์ และอื่นๆอีกมากมาย กะรันตรีด้วยรางวัลสินค้า OTOP ระดับประเทศ ” วัสดุจากธรรมชาติที่มีคุณภาพ งานประณีต ลวดลายสวยงาม ” เวลาทำการ เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น. และวันเสาร์ เวลา09.00-16.00 น. (ปิดทำการวันอาทิตย์) ติดต่อ Contacts  089-9261175 , 091-8256138   ผลิตภัณฑ์จักสานกระจูดบ้านห้วยลึก  kajood_surat@yahoo.com  http://www.kajood.com/ ที่ตั้ง Location 31/1 หมู่ 6 ต.ท่าสะท้อน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี 84130

Details

ท่าเรือข้ามฝากราชาเฟอร์รี่ (ดอนสัก-เกาะสมุย) Raja Ferry Sea Port (Don Sak- Koh Samui)

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ ตั้งอยู่ที่อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้บริการเรือข้ามฝากไปยังเกาะสมุย โดยมีรายละเอียด ดังนี้ จากท่าเรือราชาเฟอร์รี่ดอนสักไปยังเกาะสมุย เริ่มตั้งแต่เวลา 06.00 – 18.00 น.(ออกทุกๆ1ชั่วโมง) และเที่ยวสุดท้าย เวลา19.30 น. ใช้เวลาในการเดินทาง 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยมีอัตราค่าโดยสาร สำหรับผู้โดยสาร140บาท ,สำหรับภิกษุ สามเณร นักเรียนในเครื่องแบบ และเด็กที่สูง100ซม.แต่ไม่เกิน120ซม.70บาท และสำหรับรถยนต์นั่ง 4 ล้อ 450 บาท Raja Ferry Sea Port is located on Don Sak District, Suratthani, will rendered the service of the ferry service to Koh Samui. By there…

Details

ท่าเรือข้ามฝากราชาเฟอร์รี่ (เกาะสมุย-ดอนสัก) Raja Ferry Sea Port (Koh Samui – Don Sak)

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ เกาะสมุย ให้บริการเรือข้ามฝากไปยังท่าเรือเฟอร์รี่ดอนสัก โดยมีรายละเอียด ดังนี้ จากเกาะสมุยไปยังท่าเรือดอนสักเริ่มตั้งแต่เวลา 05.00 – 19.00 น.(ออกทุกๆ1ชั่วโมง) ใช้เวลาในการเดินทาง 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยมีอัตราค่าโดยสาร สำหรับผู้โดยสาร140บาท ,สำหรับภิกษุ สามเณร นักเรียนในเครื่องแบบ และเด็กที่สูง100ซม.แต่ไม่เกิน120ซม.70บาท และสำหรับรถยนต์นั่ง 4 ล้อ 450 บาท Raja ferry sea port, Koh Samui , will render the ferry service to Don Sak ferry sea port, by there is the detail as follows; from Koh Samui Don…

Details

ท่าเรือข้ามฝากราชาเฟอร์รี่ (เกาะพะงัน-ดอนสัก) Raja Ferry Sea Port (Koh Phangan – Don Sak)

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้บริการเรือข้ามฝากไปยังท่าเรือเฟอร์รี่ดอนสัก โดยมีรายละเอียด ดังนี้ จากท่าเรือเฟอร์รี่เกาะพะงันไปยังท่าเรือเฟอร์รี่ดอนสัก เริ่มตั้งแต่เวลา 05.00,07.00,11.00,13.00 น. และเที่ยวสุดท้ายออกเวลา17.00 น. ยกเว้นเวลา 15.00 น. (ออกทุกๆ2ชั่วโมง) ใช้เวลาในการเดินทาง 2 ชั่วโมง 30 นาที นาที โดยมีอัตราค่าโดยสาร สำหรับผู้ใหญ่ 210บาท ,สำหรับเด็กที่สูง100ซม. แต่ไม่เกิน 120 ซม. 110บาท และสำหรับรถยนต์นั่ง 4 ล้อ 550บาท Raja ferry sea port, Koh Phangan , Suratthani will render the ferry service to Don Sak ferry sea port by there…

Details

ท่าเรือข้ามฝากราชาเฟอร์รี่ (เกาะพะงัน-เกาะสมุย) Raja Ferry Sea Port (Koh Phangan – Koh Samui )

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ เกาะพะงัน ให้บริการเรือข้ามฝากไปยังท่าเรือเฟอร์รี่เกาะสมุย โดยมีรายละเอียด ดังนี้ จากเกาะพะงันไปยังเกาะสมุย เริ่มตั้งแต่เวลา 07.00,12.00,14.00,17.30 น. ใช้เวลาในการเดินทาง1ชั่วโมง30นาที โดยมีอัตราค่าโดยสาร สำหรับผู้โดยสาร150บาท ,สำหรับภิกษุ สามเณร นักเรียนในเครื่องแบบ และเด็กที่สูง100ซม.แต่ไม่เกิน120ซม.75บาท และสำหรับรถยนต์นั่ง 4 ล้อ 470 บาท Raja ferry sea port, Koh Phangan , will render the ferry service to Koh Samui ferry sea port. By there is the detail as follows; from Koh Phangan to Koh Samui , the sailing…

Details

ท่าเรือข้ามฝากซีทรานเฟอร์รี่ (ดอนสัก – เกาะสมุย) Seatran Ferry Sea Port (Don Sak – Koh Samui )

ท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่ ตั้งอยู่ที่อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้บริการเรือข้ามฝากไปยังเกาะสมุย โดยมีรายละเอียด ดังนี้ จากท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่ ดอนสัก ไปยังเกาะสมุย เริ่มตั้งแต่เวลา 05.00-19.00 น. (ออกทุกๆ1ชั่วโมง) ใช้เวลาในการเดินทาง 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยมีอัตราค่าโดยสาร สำหรับผู้ใหญ่ 140บาท ,สำหรับสำหรับภิกษุ สามเณร นักเรียนในเครื่องแบบ และเด็กที่สูง100ซม.แต่ไม่เกิน150ซม. 70บาท และสำหรับรถยนต์นั่ง 4 ล้อ 450 บาท Seatran ferry sea port is located on Don Sak District, Suratthani, will render the ferry service to Koh Samui by there is the detail…

Details

ท่าเรือข้ามฝากซีทรานเฟอร์รี่ (เกาะสมุย-ดอนสัก) Seatran Ferry Sea Port (Koh Sumui – Don Sak)

ท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่ เกาะสมุย (ท่าเรือหน้าทอน) ให้บริการเรือข้ามฝากไปยังท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่ ดอนสัก โดยมีรายละเอียด ดังนี้ จากท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่ เกาะสมุย ไปยังท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่ ดอนสัก เริ่มตั้งแต่เวลา 05.00-19.00 น. (ออกทุกๆ1ชั่วโมง) ใช้เวลาในการเดินทาง 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยมีอัตราค่าโดยสาร สำหรับผู้ใหญ่ 140บาท ,สำหรับสำหรับภิกษุ สามเณร นักเรียนในเครื่องแบบ และเด็กที่สูง100ซม.แต่ไม่เกิน150ซม. 70บาท และสำหรับรถยนต์นั่ง 4 ล้อ 450 บาท Seatran ferry sea port, Koh Samui (Na Thon sea port) will render the ferry service to Don Sak Seatran ferry sea port…

Details

สถานีขนส่งผู้โดยสาร Suratthani Bus Terminal

จุดให้บริการรถสาธารณะ การเดินทางในพื้นที่สุราษฎร์ธานีและการเดินทางไปจังหวัดต่างๆ จุดรอรถโดยสาร ต่อรถเพื่อเดินทางไปยังท่าเรือ เกาะ และในเมืองและซื้อตั๋วโดยสาร มีห้องน้ำ ร้านสะดวกซื้อให้บริการ The place is the point that will render the service of public buses, the travelling in the area of Suratthani and the travelling to other provinces, the waiting point of the bus, changing the bus for travelling to the sea port, the island and the city. You…

Details

ท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี Surat Thani International Airport

ท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี สนามบินสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ที่เลขที่ 73 หมู่ที่ 3 ตำบลหัวเตย อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นท่าอากาศยานในสังกัดกรมท่าอากาศยาน อาคารผู้โดยสารมีพื้นที่ 14,196 ตารางเมตร สามารถรองรับผู้โดยสารขาเข้าและขาออกได้ 784 คนต่อชั่วโมง รองรับจำนวนผู้โดยสารได้ 6,272 คนต่อวัน ลานจอดเครื่องบินมีพื้นที่ 120×375 เมตร รองรับเครื่องบินได้ 40 เที่ยวบินต่อวัน International airport, Suratthani is located on No. 73, Moo 3, Hua Toei Sub-District, Poonpin District, Suratthani. This is the airport that is belonged to Department of Airports. The passenger terminal…

Details

สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี ( Suratthani Train Station )

สถานีรถไฟจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้บริการเดินทางด้วยระบบรางสายใต้ โดยการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไป สุราษฎร์ธานี มีมากกว่า 10 เที่ยวประจำทุกวัน ระบบการรถไฟแห่งประเทศไทยให้บริการหลายรูปแบบสำหรับผู้โดยสารในการเดินทางที่สะดวกสบายมากขึ้น ขบวนด่วนพิเศษใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพ 9 ชั่วโมงโดยประมาณ ระยะทาง651 กิโลเมตร ราค608บาทต่อท่าน Train station, Suratthani will render the service of travelling with the southern railroad tracks. By the train will travel from Bangkok to Suratthani. There are more than 10 trips per day regularly. The system of State Railway of Thailand will…

Details

สถานีตำรวจภูธรดอนสัก Phutorn Police Station, Don Sak

บริการประชาชน , แจ้งเบาะแสเว็บไซต์กระทำความผิด ,แจ้งเบาะแส ร้องเรียน ร้องทุกข์ ,ศูนย์ข้อมูลคนหายและศพนิรนาม,สายด่วนรถหาย เป็นตำรวจมืออาชีพเพื่อความผาสุขของประชาชน The police station will render the service to the people, the people can notify the clue of the website that has the offence, can notify the clue, can complain, the police station will have the information center of missing peoples and nameless corpses, the hotline of missing…

Details

สถานีตำรวจเมืองสุราษฏร์ธานี Phutorn Police Station, Suratthani

บริการประชาชน , แจ้งเบาะแสเว็บไซต์กระทำความผิด ,แจ้งเบาะแส ร้องเรียน ร้องทุกข์ ,ศูนย์ข้อมูลคนหายและศพนิรนาม,สายด่วนรถหาย เป็นตำรวจมืออาชีพเพื่อความผาสุขของประชาชน The police station will render the service to the people, the people can notify the clue of the website that has the offence, can notify the clue, can complain, the police station will have the information center of missing peoples and nameless corpses, the hotline of missing…

Details

โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี Suratthani Hospital

ปัจจุบันโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี มีฐานะเป็นโรงพยาบาลศูนย์ ได้ยกฐานะเป็น 800 เตียง ใน ปี พ . ศ . 2535 มีความสามารถในการรักษาเกือบเท่าเทียมกับโรงพยาบาลในกรุงเทพ มีแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญในทุกสาขา มีเครื่องมือตรวจรักษาที่ค่อนข้างทันสมัย มีอาคารพักรักษาที่สะอาดและสะดวกสบาย Currently, Suratthani hospital has the position to be the hospital center. This hospital had 800 beds. In the year of 1992, this hospital had the capacity in the treatment nearly to the hospital in Bangkok. This hospital has…

Details

โรงพยาบาลกรุงเทพสุราษฎร์ Bangkok Hospital Surat

โรงพยาบาลกรุงเทพสุราษฎร์ ตั้งอยู่บนถนนตัดใหม่ ทางไปสนามบิน อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ปัจจุบันให้บริการทางการแพทย์หลายๆด้าน เช่น ศูนย์อุบัติเหตุฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง, ศัลยกรรมทั่วไป, กระดูกและข้อ, หู คอ และจมูก, อายุรกรรมทั่วไป, ศัลยกรรมประสาทและสมอง, โรคผิวหนัง, กุมารเวช, สูติ-นารีเวช, เวชศาสตร์ฟื้นฟู, ศูนย์ตรวจสุขภาพและเวชศาสตร์ครอบครัว ฯลฯ พร้อมการให้บริการสุขภาพอย่างครอบคลุม รวดเร็ว ทันสมัย และมีความเป็นมืออาชีพ Bangkok Hospital Surat is located on Tat Mai Road, the route to the airport, Mueang District, Suratthani. Currently, the hospital has rendered many medical services such as, the…

Details

โรงพยาบาลศรีวิชัย Srivichai Hospital

โรงพยาบาลศรีวิชัย ตั้งอยู่ 67/47-50 ศรีวิชัย ตำบล มะขามเตี้ย อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี ให้บริการด้านสุขภาพ Srivichai hospital is located on 67/47-50, Srivichai Rd., Tambon Makhamtia , Amphoe Mueang Surat Thani, Surat Thani, that has rendered the health service. เวลาทำการ Opening Hours เปิดบริการ24ชั่วโมง Open for 24 hours. ติดต่อ Contacts  077-282520   ที่ตั้ง Location โรงพยาบาลศรีวิชัย 67/47-50, Srivichai Rd., Tambon Makhamtia , Amphoe Mueang Surat Thani, Surat…

Details

โรงพยาบาลค่ายวิภาวดีรังสิต Khai Wiphawadi Rangsit Hospital

โรงพยาบาลค่ายวิภาวดีรังสิต มณฑลทหารบกที่๔๕ ตั้งอยู่233 หมู่ 5 ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84000 ให้บริการห้องตรวจโรคผู้ป่วยนอก งานแพทย์แผนไทย งานกายภาพบำบัด คลินิคจักษุกรรม และคลินิคทันตกรรม Khai Wiphawadi Rangsit Hospital, Military Circle No. 45, is located on 233, Moo 5, Liang Mueang Road, Makhamtia Sub-District, Mueang District, Suratthani 84000. The hospital has rendered the service of the outpatient medical examination room, Thai traditional medicine, physical therapy,…

Details